Seagate thay đổi nhận diện thương hiệu dòng ổ cứng gắn trong

Aug 12, 2016.

Seagate thay đổi nhận diện thương hiệu dòng ổ cứng gắn trong

Sau khi đổi hình ảnh logo vào đầu năm 2015, mới đây hãng tiếp tục giới thiệu hình ảnh thương hiệu mới cho dòng ổ cứng gắn trong.

Trên blog chính thức, Seagate đã công bố việc ra mắt loạt hình ảnh mới The Guardian Series trên ổ cứng gắn trong dành cho người dùng phổ thông. Đây cũng là cột mốc đánh dấu bước tiến công nghệ khi hãng giới thiệu ổ cứng lưu trữ hiệu suất cao có dung lượng 10TB lớn nhất từ trước đến nay ở cả 3 nhóm giải pháp lưu trữ dành cho PC, NAS và hệ thống camera giám sát. Những sản phẩm mới này được thiết kế và tối ưu hóa cho nhu cầu cụ thể của người dùng trong việc truy cập và làm tăng giá trị dữ liệu.

Lấy cảm hứng từ khái niệm "Data is alive" (dữ liệu luôn sống động), hình ảnh thương hiệu mới hướng đến 3 yếu tố tự nhiên xung quanh cuộc sống là đất (Land), biển (Sea) và khí (Air). Tương ứng với 3 yếu tố đó là 3 dòng ổ cứng IronWolf, BarraCuda và SkyHawk.

Hình ảnh tượng trưng cho biển là BarraCuda (cá nhồng), loài cá lớn có tuổi thọ cao và tốc độ bơi nhanh. Tên gọi BarraCuda vốn đã rất quen thuộc với người dùng các sản phẩm ổ cứng Seagate từ hơn 20 năm nay. Tuy nhiên ở phiên bản mới, Seagate muốn hướng đến người dùng đề cao tốc độ, sự chính xác và tiết kiệm điện năng cho nhu cầu làm việc và giải trí. Không dừng ở đó, hãng kết hợp tốc độ của SSD với dung lượng lớn của HDD tạo nên dòng sản phẩm SSHD FireCuda nhanh gấp 5 lần ổ cứng thông thường, là trợ thủ đắc lực cho game thủ và giới thiết kế chuyên nghiệp.

Còn dòng ổ cứng chuyên dụng cho hệ thống NAS đại diện cho đất với hình ảnh IronWolf (sói sắt). Đặc tính của sói luôn linh hoạt, hoạt động hiệu quả theo bầy. Sắt thể hiện sự dẻo dai, bền bỉ, mạnh mẽ và đáng tin cậy. Đó cũng chính là đặc tính nổi bật của dòng ổ cứng IronWolf.

Cuối cùng, tượng trưng cho khí là SkyHawk (chim ưng), loài chim làm chủ bầu trời có khả năng xác định mục tiêu từ khoảng cách 30m, gấp 8 lần mắt người và phân biệt đươc các chi tiết màu sắc. Chính vì đặc điểm nổi trội đó, SkyHawk được chọn làm tên cho dòng ổ cứng trong các hệ thống giám sát an ninh, hỗ trợ hệ thống nhiều camera hoạt động liên tục 24/7 một cách thông minh, an toàn và bảo mật.

Bên cạnh việc thay đổi hình ảnh nhận diện và ra mắt dòng ổ cứng 10TB đầu tiên cho người dùng phổ thông, Seagate cũng nhấn mạnh đến dòng ổ cứng 10TB dùng khí Helium dành cho doanh nghiệp, các trung tâm dữ liệu. Dòng ổ cứng Helium tối ưu hóa các hệ thống lưu trữ đám mây dành cho người dùng phổ thông cũng như đáp ứng nhu cầu lưu trữ riêng biệt (private and public cloud-based data centers).

Dòng ổ cứng chuẩn 3,5 inch này gồm có 7 lớp đĩa với 14 đầu đọc và ghi, được bao bọc trong khí Helium để chống nhiễu động. Nhờ vậy, sản phẩm hoạt động êm, giảm ma sát và điện trở trên phiến đĩa, tiết kiệm điện năng mà trọng lượng không thay đổi. Với những hệ thống tủ rack lớn, dòng ổ cứng mới của Seagate giúp tiết kiệm 25% diện tích để có thể tăng thêm hàng Petabytes mỗi tủ rack. Như vậy, các ổ đĩa vẫn đảm bảo hiệu suất cao nhưng lại giảm trọng lượng và mức điện năng sử dụng.

Thông qua hình ảnh BarraCuda, IronWolf và SkyHawk, Seagate muốn đến gần hơn với người tiêu dùng, để công nghệ thật sự đi vào đời sống. Đồng thời hãng cũng nhấn mạnh việc đa dạng giải pháp lưu trữ đáp ứng các nhu cầu khác nhau của cá nhân và doanh nghiệp.

Top
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI «