SEAGATE KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH THU HỒI VÀ TÁI CHẾ Ổ CỨNG CŨ TẠI VIỆT NAM VÌ MÔI TRƯỜNG DỮ LIỆU BỀN VỮNG

Aug 03, 2022.

SEAGATE KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH THU HỒI VÀ TÁI CHẾ Ổ CỨNG CŨ TẠI VIỆT NAM VÌ MÔI TRƯỜNG DỮ LIỆU BỀN VỮNG

SEAGATE KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH THU HỒI VÀ TÁI CHẾ Ổ CỨNG CŨ TẠI VIỆT NAM VÌ MÔI TRƯỜNG DỮ LIỆU BỀN VỮNG

 

 

Giờ đây, người dùng có thể tái sinh các ổ cứng cũ thông qua Sáng Kiến Ổ Cứng “Tuần Hoàn” của Seagate

Seagate Technology Holdings plc (NASDAQ: STX), tập đoàn hàng đầu thế giới về các giải pháp cơ sở hạ tầng lưu trữ dữ liệu, khởi động chương trình Thu hồi và tái chế Ổ cứng tại Việt Nam. Chương trình Thu hồi và tái chế ổ cứng là một phần trong sáng kiến bền vững của Seagate, với mục tiêu giảm thiểu rác thải sinh hoạt được tạo ra từ các ổ cứng đã qua sử dụng hoặc ngừng hoạt động.

Chương trình Thu hồi và tái chế Ổ cứng Seagate được phối hợp thực hiện cùng Shopee. Khi người dùng gửi các ổ cứng cũ hoặc đã qua sử dụng đến Seagate, Seagate sẽ đảm bảo việc xóa hoàn toàn dữ liệu trên các ổ cứng và đưa các ổ đủ điều kiện trở lại thị trường. Đổi lại, người dùng sẽ nhận được một e-voucher cho lần mua ổ cứng Seagate tiếp theo. Với tổng lượng rác thải điện tử trên toàn cầu có thể lên đến 74,7 triệu tấn vào năm 2030, Seagate đang thực hiện vai trò của mình trong việc giúp giảm tác hại của loại rác thải này đối với môi trường và Trái Đất.

Joan Motsinger, Phó Chủ tịch Cấp cao về Chuyển đổi và Bền vững trong Kinh doanh của Seagate cho biết: “Người tiêu dùng ngày nay đang tích cực thực hành lối sống bền vững. Tại Seagate, chúng tôi cam kết lưu trữ bền vững. Với các đối tác quan trọng, chúng tôi phát triển các sáng kiến như Chương trình Thu hồi và tái chế Ổ cứng để giảm thiểu rác thải điện tử cho người dùng cuối và chủ động hướng đến môi trường dữ liệu bền vững hơn”.

 

Để đăng ký Chương trình Thu hồi và tái chế Ổ cứng Seagate, người dùng có thể đăng ký các ổ cứng thông qua website Seagate và gửi ổ cứng đủ điều kiện cho Trung tâm bảo hành Seagate. Khi nhận được ổ cứng, Seagate sẽ tiến hành xác minh và xác thực. Với mỗi ổ cứng hợp lệ, người dùng sẽ nhận được một e-voucher trị giá 250.000 đồng, sử dụng để mua các sản phẩm Seagate hoặc LaCie từ Seagate Official Store trên sàn thương mại điện tử Shopee Việt Nam.

Các ổ cứng được hoàn trả sẽ trải qua quá trình Xóa An Toàn (Secure Erase) theo tiêu chuẩn công nghiệp (ISO 27040/ NIST SP 800-88R1) giúp xóa vĩnh viễn tất cả dữ liệu một cách an toàn về chứng nhận đủ điều kiện trước khi đưa trở lại thị trường. Seagate đã hợp tác với Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST) và Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) để thống nhất các tiêu chí giúp xóa các nội dung trên thiết bị lưu trữ. Seagate áp dụng Secure Erase theo tiêu chuẩn và không thể nào khôi phục lại được.

Ngoài Việt Nam, chương trình Thu hồi và tái chế Ổ cứng Seagate cũng được khởi động tại Thái Lan, Đài Loan và Singapore. Seagate có kế hoạch mở rộng chương trình sang các khu vực khác như một phần của các sáng kiến tuần hoàn

Top
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI «