TÌM HIỂU VỀ ĐỘ BỀN CỦA SSD

Jun 18, 2021.

TÌM HIỂU VỀ ĐỘ BỀN CỦA SSD

TÌM HIỂU VỀ ĐỘ BỀN CỦA SSD

 

 

Độ bền SSD là gì?

Độ bền của SSD được định nghĩa là tổng lượng dữ liệu được đảm bảo ghi trên SSD theo bảo hành của nhà sản xuất trước khi nó bắt đầu có dấu hiệu hao mòn và cần được thay thế. Chọn sai độ bền SSD cho nhu cầu của bạn sẽ dẫn đến việc phải thay thế ổ đĩa sớm hoặc trả quá nhiều tiền cho một ổ đĩa có độ bền cao hơn mức bạn cần.

SSD được cung cấp bởi NAND flash và NAND flash có một số chu kỳ "chương trình / xóa" giới hạn xảy ra khi dữ liệu đang được ghi vào SSD. Khi kết thúc các chu kỳ đó và bạn sẽ kết thúc vòng đời của SSD.

 

DWPD và TBW là gì?

Độ bền của SSD được đo bằng Drive Writes Per Day (DWPD) trong thời gian bảo hành của ổ. Ví dụ: nếu SSD 1 TB với bảo hành 5 năm được tính là 1 DWPD, nó sẽ có thể chịu đựng 1 TB dữ liệu được ghi vào nó mỗi ngày trong 5 năm.

Một số liệu liên quan khác là Terabytes Written (TBW). TBW đo lường lượng bạn có thể ghi vào ổ đĩa trong suốt thời gian tồn tại của nó. DWPD đo độ bền của ổ trong một ngày, trong khi TBW đo tổng độ bền.

 

 Cách lựa chọn SSD

- Chọn một SSD có độ bền quá cao: Có thể tăng chi phí ban đầu. Có thể cung cấp hiệu suất ghi cao hơn trong một số trường hợp

- Chọn một SSD có độ bền quá thấp: Có thể làm tăng chi phí thay thế và các vấn đề bảo trì theo thời gian. Có thể gây ra nguy cơ mất dữ liệu và hỏng SSD cao hơn nếu tổng dữ liệu được ghi vượt quá độ bền được đảm bảo

Vì vậy biết lượng dữ liệu bạn sẽ ghi là bí quyết để chọn mức độ bền tốt nhất. Để làm điều này, hãy tính lượng dữ liệu trung bình được ghi mỗi ngày, nhân nó với số ngày máy chủ được sử dụng và sử dụng con số đó làm giới hạn độ bền cơ bản thấp hơn. Và đó là cơ sở thấp hơn vì bạn nên để thêm không gian để phát triển, nếu bạn cần.

Chọn độ bền phù hợp cho SSD của bạn sẽ kéo dài tuổi thọ và giảm chi phí, tiết kiệm tối đa ngân sách của bạn.

Top
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI «