TẠO RA NHỮNG ĐÔ THỊ THÔNG MINH KIÊN CƯỜNG CHỐNG DỊCH

Oct 28, 2021.

TẠO RA NHỮNG ĐÔ THỊ THÔNG MINH KIÊN CƯỜNG CHỐNG DỊCH

TẠO RA NHỮNG ĐÔ THỊ THÔNG MINH KIÊN CƯỜNG CHỐNG DỊCH

 

 

COVID-19 đã dạy chúng ta rằng các thành phố đã liên tục đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý và ngăn chặn các cuộc khủng hoảng. Chặng đường đường phía trước đòi hỏi sự thay đổi trong tư duy của các thành phố - từ xây dựng “thành phố thông minh” sang xây dựng “thành phố có khả năng chống lại khủng hoảng”. Khi chúng ta bắt đầu tập trung vào cuộc sống sẽ như thế nào sau một trận đại dịch như thế này, chúng tôi đang thực hiện những bài học về khả năng phục hồi để chuẩn bị tốt hơn cho bản thân và cộng đồng của chúng tôi cho tương lai.

Một số giải pháp thông minh nhất định, chẳng hạn như giám sát video, cung cấp một điểm khởi đầu vững chắc để hiểu và cải thiện các phản ứng chủ động của thành phố. Sau khi được thực hiện, chúng cho phép các thành phố phát triển các khuôn khổ ứng phó mạnh mẽ trước những thách thức về sức khỏe cộng đồng trong tương lai.

Bất kể tình huống nào, chính dữ liệu mới tạo nên sự khác biệt. Việc thu thập, lưu trữ và phân tích dữ liệu video hiệu quả giúp các thành phố đưa ra các quyết định có hiểu biết và giáo dục về sức khỏe và sự an toàn của công dân của họ. Tuy nhiên, khi khối lượng dữ liệu và tốc độ nhập tăng lên, các câu hỏi và lo ngại nảy sinh xung quanh cơ sở hạ tầng CNTT thích hợp cần thiết để tận dụng giá trị thực của dữ liệu video.

Do có rất nhiều thay đổi mà COVID-19 đã mang lại cho xã hội của chúng ta chỉ sau một đêm, giờ đây chúng ta có một nhóm cá nhân mới đã thu thập được kiến ​​thức liên quan trong không gian này. Bây giờ là lúc để tìm đến các chuyên gia CNTT và bảo mật đó để chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.

Thành phố thông minh cung cấp thông tin chi tiết để ứng phó trước những khủng hoảng

Xã hội của loài người là một vật trung gian truyền virus quan trọng - ngay cả một mầm bệnh duy nhất cũng có thể gây ra sự “siêu lây lan”

Giám sát video nâng cao cung cấp một cách để nắm bắt và hiểu rõ những tình huống này, và do đó, giúp giảm thiểu tác động lây nhiễm tại điểm tiếp xúc.

Camera được kết nối được sử dụng để theo dõi các điểm dữ liệu quan trọng, chẳng hạn như đeo khẩu trang và nhiệt độ cơ thể, cho phép hệ thống dữ liệu nhanh chóng tạo ra một câu chuyện dựa trên thống kê theo những cách mà con người không thể.

Tăng cường tác động tích cực của video thông minh

Công nghệ giám sát video được triển khai trong các thành phố thường gắn liền với các ứng dụng an toàn và bảo mật, chẳng hạn như cải thiện quản lý giao thông, theo dõi các điểm nóng về tội phạm hoặc giám sát việc truy cập vào các cơ sở quan trọng.

COVID-19 đã giới thiệu một trường hợp sử dụng mới cho các công nghệ này bằng cách thu thập các kết quả đọc nhiệt độ ẩn danh và dữ liệu chuyển động để chi tiết hóa, phân tích và dự đoán cách các cụm lây nhiễm mở rộng và phát triển. Và trong khi tốc độ triển khai giám sát video đã bị ảnh hưởng bởi các hạn chế của COVID trong năm qua, điều này không ngăn cản các thành phố thông minh thực hiện các khoản đầu tư cần thiết.

Các chính phủ đang tăng chi tiêu cho các camera giám sát ngoài trời để giám sát các thành phố về tội phạm. Sau COVID-19, chúng cũng được sử dụng để theo dõi việc tuân thủ các hạn chế an toàn.

Mặc dù các quy định đang thay đổi và chúng ta đang xuất hiện tình trạng các hạn chế được nới lỏng, chúng ta có thể chọn nhấn mạnh vào việc thiết lập các khuôn khổ giám sát video sẽ tiếp tục giúp giảm thiểu sự lây lan của các mối đe dọa lan truyền bằng cách cho phép các thành phố nhanh chóng phân tích các mô hình di chuyển của con người và nhanh chóng đưa ra các giao thức an toàn công cộng được nhắm mục tiêu.

Khi phân tích video thông minh trở thành chìa khóa để xây dựng và vận hành các thành phố có khả năng chống chịu khủng hoảng, chính quyền phải tính đến các tác động phát triển cơ sở hạ tầng, bao gồm:

* Tăng nhu cầu lưu trữ dữ liệu: Giám sát nhiều hơn có nghĩa là nhiều nội dung hơn, dẫn đến khối lượng thu thập dữ liệu và yêu cầu lưu trữ lớn hơn. Giám sát thông minh hiệu quả và phân tích video yêu cầu áp dụng kiến ​​trúc phù hợp để tăng bộ sưu tập lưu trữ và quản lý lưu trữ.

* Phân tích AI nâng cao: Các thành phố thành công nhất tích hợp các công nghệ có thể phân tích dữ liệu từ các cảm biến và nguồn khác nhau và các hệ thống video để tìm thấy hình ảnh hoặc hành động cụ thể. Kiến trúc lý tưởng sẽ tích hợp phân tích video có thể tùy chỉnh được hỗ trợ bởi AI để đáp ứng nhu cầu của một cơ sở cụ thể.

*Các giải pháp biên: Việc triển khai điện toán biên được cải tiến, mạnh mẽ hơn có thể giúp loại bỏ những hạn chế bằng cách quản lý các hành động xử lý, lọc và lưu trữ được yêu cầu.

Top
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI «