Seagate ra mắt ổ cứng dung lượng siêu lớn, tốc độ cao

Apr 08, 2014.

Seagate ra mắt ổ cứng dung lượng siêu lớn, tốc độ cao

Enterprise Capacity 3.5 HDD v4 của Seagate có dung lượng lên tới 6 TB, tốc độ 7200 rpm và cho hiệu năng nhanh hơn khoảng 25% so với các ổ cứng 6 TB khác trên thị trường.

Hãng sản xuất ổ cứng Seagate mới đây vừa ra mắt mẫu HDD mới Enterprise Capacity 3.5 HDD v4 với dung lượng lên tới 6 TB. Bên cạnh dung lượng "khủng", Seagate còn cho biết ổ cứng của họ còn là HDD 6 TB "nhanh nhất" hiện nay. 

 

Seagate ra mắt ổ cứng dung lượng siêu lớn, tốc độ cao
 

 

Theo Seagate, Enterprise Capacity 3.5 HDD v4 của Seagate có tốc độ 7200 rpm và cho hiệu năng nhanh hơn khoảng 25% so với các ổ cứng 6 TB khác trên thị trường. Ổ có các tùy chọn dung lượng từ 1TB lên 6TB (mỗi phiên bản tăng thêm 1 TB). Ngoài ra, người dùng cũng có thể tùy chọn nhiều giao tiếp khác nhau: SAS (tốc độ 12GB/s), SAS (6GB/s) hoặc SATA (6GB/s). Seagate nói rằng ổ cứng mới nhất của họ được xây dựng trên "nền tảng thế hệ thứ 8, và tối ưu cho các môi trường lưu trữ 24/7". Điều này có nghĩa là sản phẩm phù hợp với các doanh nghiệp sử dụng trong các trung tâm dữ liệu của họ. Ổ cứng có thể xử lý gần 550 TB dữ liệu mỗi năm, trong khi đó thời gian trung bình giữa các lần ổ bị hỏng (MTBF - Mean Time Between Failures) của nó cũng rất ấn tượng với 1,4 triệu giờ. 

Hiện tại phiên bản 6 TB chưa được bán ra, người dùng chỉ có thể lựa chọn phiên bản cao nhất là 4 TB ở thời điểm này. Giá bán dự kiến cho bản 6 TB này rơi vào khoảng 500 USD. 

Tham khảo: Seagate

Top
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI «