Seagate công bố ổ cứng stream Wireless Mobile, lấy thương hiệu...Samsung

May 12, 2014.

Seagate công bố ổ cứng stream Wireless Mobile, lấy thương hiệu...Samsung

Wireless Mobile là một chiếc ổ cứng HDD truyền thống với dung lượng 1,5 TB nhưng được tích hợp cả pin và chipset WiFi 802.11b/g/n.

Seagate - hãng sản xuất ổ cứng lưu trữ phổ biến hiện nay, mới đây vừa ra mắt mẫu ổ cứng kiêm thiết bị stream nội dung media có tên...Samsung Wireless Mobile. Trước khi tìm hiểu vì sao Seagate lại công bố một sản phẩm mang thương hiệu của công ty Hàn Quốc, chúng ta sẽ điểm qua một số thông tin cơ bản về thiết bị Wireless Mobile này. Đây là một chiếc ổ cứng HDD truyền thống với dung lượng 1,5 TB nhưng được tích hợp cả pin và chipset WiFi 802.11b/g/n.

 

Seagate công bố ổ cứng stream Wireless Mobile, lấy thương hiệu...Samsung
 

 

Thiết bị có chức năng như một ổ cứng di động thông thường, với các cổng kết nối USB 3.0 và 2.0. Tuy nhiên với cổng USB 2.0, bạn có thể sử dụng cổng này để sạc pin cho các thiết bị khác. Ổ cứng có adapter AC với nhiều hướng dẫn để phù hợp với việc sử dụng điện ở các thị trường khác nhau trên thế giới.

Ổ cứng có thể tự tạo ra hotspot WiFi, do đó bạn có thể stream nhạc, phim, ảnh tới 1 client không dây (wireless) như PC, Mac. Seagate hướng sản phẩm này tới những người dùng Android, giúp các thiết bị Android mở rộng bộ nhớ. Ổ cứng cũng có 1 ứng dụng Android giúp người dùng dễ dàng quản lý cũng như stream nhạc, video, slide ảnh...Wireless Mobile sẽ bán ra vào cuối tháng này với giá 179 USD.

Quay trở lại với mối liên hệ giữa Seagate và Samsung, Seagate cho biết sản phẩm này được thiết kế bởi 1 nhóm nhà thiết kế và kỹ sư của Samsung. Seagate đã mua lại bộ phận sản xuất ổ cứng HDD của Samsung hồi 2011, nhưng Bộ Thương mại Trung Quốc đã không thông qua thương vụ này. Cơ quan quản lý này đã yêu cầu Seagate tiếp tục giữ thương hiệu Samsung, và thương vụ có thể sẽ được cân nhắc lại trong 1 năm. Tuy nhiên sau đó thì mọi thứ vẫn như cũ và chưa có gì thay đổi. Và đó chính là nguyên nhân thương hiệu Samsung vẫn xuất hiện trên thiết bị này.

 

Seagate công bố ổ cứng stream Wireless Mobile, lấy thương hiệu...Samsung
 

 

Tham khảo: PCWorld

Top
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI «