HDD hay SSD: Chọn Dung lượng hay Hiệu năng, hoặc là cả hai

May 08, 2020.

HDD hay SSD: Chọn Dung lượng hay Hiệu năng, hoặc là cả hai

HDD hay SSD: Chọn Dung lượng hay Hiệu năng, hoặc là cả hai

 

Vì Seagate cung cấp cho người dùng hai loại sản phẩm IronWolf là ổ cứng (HDD) và ổ cứng bán dẫn (SSD) nên điều quan trọng là nắm được sự khác biệt và phát huy ưu điểm của mỗi loại.

 

Ổ cứng HDD được thiết kế sử dụng các mâm đĩa có chứa phương tiện lưu trữ và dữ liệu được đọc trực tiếp từ các mâm đĩa này. Các ổ cứng HDD đem lại dung lượng lưu trữ cực lớn nhưng có hiệu năng thấp hơn so với SSD. IronWolf HDD:

*Mạnh mẽ: Có mức tải làm việc 180 TB/năm, với khả năng truy cập 24/7 và độ tin cậy cho phép hoạt động liên tục.

*Khả năng mở rộng: Có dung lượng lưu trữ từ 1 TB đến 14 TB, hoàn hảo cho các giải pháp lưu trữ NAS và / hoặc RAID.

*Sẵn sàng: Tốc độ truyền dữ liệu nhanh đáp ứng cho mọi loại công việc - tốc độ truyền lên tới 250 Mb/s cùng công nghệ AgileArray đem lại hiệu năng ổn định.

 

Còn SSD được chế tạo bằng cách sử dụng các bóng bán dẫn điện tử và bộ nhớ flash cho phép nó truyền dữ liệu và tận dụng năng lượng rất tốt, nhưng lại không thể lưu trữ được nhiều như ổ cứng HDD. IronWolf 110 SSD:

*Mạnh mẽ: Nổi bật với Công nghệ DuraWrite™, giúp giảm các hoạt động ghi dữ liệu vào bộ nhớ flash và tăng tuổi thọ ổ cứng.

*Khả năng mở rộng: Có dung lượng lưu trữ từ 240 GB đến 3,84 TB và hỗ trợ tốc độ truyền dẫn mạng từ 10 Gbe đến 40 Gbe.

*Sẵn sàng: Tốc độ truyền dữ liệu lên tới 560 MB/s trên các bộ điều khiển SATA hoặc 3 GB/giây cho các bộ điều khiển NVMe.

 

Giải pháp để đạt được cả dung lượng lẫn hiệu năng là ứng dụng bộ nhớ đệm SSD

Điều tuyệt vời dành cho người dùng NAS - những người muốn tận dụng các ưu điểm tốt nhất của cả hai loại ổ cứng - là giờ họ không bị bắt buộc phải chọn một trong hai loại nữa.

Sử dụng công nghệ Bộ nhớ đệm SSD, người dùng có thể dùng ổ SSD làm bộ nhớ đệm hiệu năng cao cho ổ cứng HDD chính.

Với bộ nhớ đệm SSD, dữ liệu thường dùng nhất (dữ liệu "nóng") được lưu trữ trên bộ nhớ flash của SSD. Điều này giúp cải thiện các hoạt động truy cập ổ cứng ngẫu nhiên bằng cách giảm thời gian đọc dữ liệu ổ cứng HDD, đồng thời tận dụng được toàn bộ dung lượng vốn rất lớn của ổ cứng HDD để lưu trữ dữ liệu.

Không bị buộc phải lựa chọn giữa hiệu năng và dung lượng: Đạt được cả hai với IronWolf HDD và SSD mang lại dung lượng và hiệu năng cho các giải pháp NAS hoặc RAID của bạn.

Top
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI «