Công nghệ truyền động kép Seagate Mach.2

Dec 04, 2019.

Công nghệ truyền động kép Seagate Mach.2

Seagate Exos 2X14 tích hợp Công nghệ truyền động kép Mach.2 - Đột phá Công nghệ giúp tăng gấp đôi thông lượng.

 

Ổ cứng doanh nghiệp Exos 2X14 mới của Seagate là sản phẩm đầu tiên được tích hợp công nghệ đa cơ cấu Mach.2 ™ của Seagate và hiện đang được khách hàng thử nghiệm và triển khai tại trung tâm dữ liệu. Mach.2 đã chứng minh ưu điểm của nó so với các ổ đĩa truyền động đơn: cho nhiều ứng dụng bao gồm CDN, truyền phát video, máy chủ thư, dịch vụ sao lưu, Hadoop, ứng dụng đám mây, v.v.

Microsoft dự đoán Seagate sẽ giành thành công lớn với các ổ cứng doanh nghiệp Exos 2X14 với công nghệ Mach.2 . Mục tiêu: duy trì IOPS cần thiết cho một số dịch vụ đám mây của Microsoft bao gồm Azure và dịch vụ email Microsoft Exchange Online, đồng thời tăng dung lượng lưu trữ khả dụng trên mỗi khe trung tâm dữ liệu. Với các thử nghiệm ban đầu đã hoàn thành, Mach.2 đã chứng minh rằng nó đạt được các lợi ích dự đoán cho khối lượng công việc IOPS cao.

Microsoft thử nghiệm Seagate Exos 2X14 với Mach.2

Microsoft đã hoàn thành vòng thử nghiệm triển khai chức năng ban đầu của Exos 2X14, bao gồm thử nghiệm cơ sở hạ tầng đầy đủ để có khả năng tương tác và tương thích với cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu, độ bền của sản phẩm, độ tin cậy và dễ tích hợp với kiến trúc hệ thống Project Olympus - cũng như các thử nghiệm trên tăng hiệu suất mà Mach.2 cung cấp, đó là lợi thế chính mà các kiến ​​trúc sư CNTT đang tìm kiếm.

Kiến trúc sư đối tác của Microsoft Aaron Ogus đã làm việc trực tiếp với Seagate từ khi công nghệ Mach.2 của chúng tôi được phát triển sớm, với mục đích triển khai công nghệ cho không gian Microsoft Cloud.

Phần mềm Chúng tôi đã thử nghiệm rất sớm trên các đơn vị phát triển kỹ thuật Exos 2X14 và hiện đã thử nghiệm CTU Exos 2X14 của Seagate (đơn vị thử nghiệm khách hàng sản xuất sớm), và dựa trên phân tích đó, chúng tôi thấy rằng chúng tôi đang tiến gần gấp đôi thông lượng và IOPS , đó là những cải tiến mà chúng tôi mong đợi sẽ đạt được với công nghệ Mach.2, ông nói, Ogus.

Để đánh giá khả năng của các ổ đĩa Mach.2, Microsoft đã sử dụng các công cụ đã được chứng minh như công cụ Microsoft Exchange Server Jetstress, mô phỏng tải I / O của Exchange 2013 và Exchange 2016 trên máy chủ để xác minh hiệu suất và độ ổn định của đĩa hệ thống con. Microsoft đã kiểm tra thông lượng tuần tự (mô phỏng các hoạt động sao lưu hoặc phát trực tuyến) và kiểm tra IOPS đọc ngẫu nhiên (mô phỏng khối lượng công việc siêu âm và CDN) trong số các công việc khác.

Chúng tôi đã mô phỏng khối lượng công việc trong một thời gian, kể từ khi phát triển công nghệ Mach.2 của Seagate, chúng tôi đã hợp tác với Seagate để đảm bảo hiệu suất Mach.2 mang lại đáp ứng yêu cầu kinh doanh của chúng tôi. Mục tiêu đã đạt được gần gấp đôi thông lượng so với các ổ đĩa truyền động đơn hiện đang được triển khai và các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy Mach.2 đã thực hiện mục tiêu đó.

 

Mach.2 giải quyết các nhu cầu của trung tâm dữ liệu đám mây như IOPS-per-terabyte và cost-per-terabyte

Các khách hàng của đám mây triển khai các đội lớn ổ cứng 3,5 inch trong trung tâm dữ liệu của họ và quản lý các nút lưu trữ ứng dụng của họ trên nhiều thiết bị, trải rộng trên nhiều giá đỡ. Để đáp ứng Thỏa thuận cấp độ dịch vụ (SLA) của họ, những khách hàng đám mây này cần đạt được một mức hiệu suất nhất định, được đo bằng IOPS (I / O mỗi giây) và độ trễ lệnh, trên dung lượng lưu trữ ổ cứng được triển khai. Hiệu suất cần thiết này được đặc trưng là IOPS-per-terabyte (IOPS / TB) ở độ trễ cụ thể.

Các kiến ​​trúc sư trung tâm dữ liệu cũng xem SSD doanh nghiệp là một cách để cung cấp IOPS cao. Điều đó có thể có ý nghĩa tùy thuộc vào sự cân bằng của các nhu cầu khác nhau cho từng ứng dụng bao gồm các yêu cầu về dung lượng, IOPS, thông lượng, chi phí môi trường như làm mát và chi phí. Nhưng với chi phí cho mỗi terabyte thấp hơn và dung lượng cao hơn, ổ cứng cung cấp tầng lưu trữ hiệu quả nhất để tận dụng dung lượng - nếu ổ cứng có thể cung cấp IOPS cần thiết.

Công nghệ Seagate Mach.2 giải quyết thách thức IOPS / TB bằng cách sử dụng hai bộ truyền động có thể truyền IO độc lập với nhau trong một ổ cứng, tạo ra sự song song trong một ổ cứng duy nhất cho phép tăng gấp đôi hiệu suất. Trong một ổ đĩa, nửa trên của các đầu đọc / ghi được giải quyết bằng một bộ chấp hành, trong khi nửa dưới của các đầu được xử lý bởi bộ chấp hành thứ hai. Mỗi bộ truyền động giải quyết một nửa tổng dung lượng của ổ đĩa.

Mach.2 mang lại lợi ích gì cho kiến ​​trúc máy chủ Exchange của Microsoft

Trong mọi trung tâm dữ liệu đám mây, không gian sàn ở mức cao - và đối với nhiều ứng dụng, các nhà cung cấp đám mây đang cố gắng thu được nhiều IOPS hơn từ cùng một vị trí.

Các ổ đĩa Mach.2 sẽ được triển khai để hỗ trợ tất cả các dịch vụ CSP của Microsoft bao gồm Azure và Exchange - bề rộng của các ứng dụng chia sẻ không gian sàn có nghĩa là nó có giá cao. Microsoft muốn giảm thiểu chi phí khe cắm, đó là một chức năng của không gian sàn, năng lượng và làm mát trong số những thứ khác. Khi một khách hàng tìm thấy IOPS có xu hướng giảm các loại ổ đĩa được cài đặt, họ phải xem xét các con đường khác như thêm ổ đĩa cứng bộ truyền động kép.

Kiến trúc Exchange của Microsoft liên tục được điều chỉnh để tối đa hóa thông lượng máy chủ. Công nghệ Mach.2 của Seagate sẽ cho phép Exchange tiếp tục triển khai các ổ cứng lớn hơn và lớn hơn trong khi vẫn duy trì SLA cho độ trễ. Nền tảng mới của Seagate đang cho phép Microsoft triển khai các ổ đĩa có dung lượng cao hơn như Seagate 2X14 14TB, vì công nghệ Mach.2 của Seagate cho phép họ có được thông lượng cần thiết để hỗ trợ Exchange ở dung lượng đó.

Mach.2 ngăn chặn năng lực bị mắc kẹt

 

Miễn là một thiết bị HDD cụ thể đáp ứng hoặc vượt quá ngưỡng IOPS / TB theo yêu cầu của khách hàng, tất cả dung lượng trên thiết bị HDD có thể được sử dụng. Nếu IOPS / TB trên ổ cứng giảm xuống dưới ngưỡng xác định dựa trên khối lượng công việc của ứng dụng, khách hàng không thể sử dụng tất cả dung lượng ổ đĩa với khối lượng công việc được nhắm mục tiêu - một vấn đề được gọi là công suất bị mắc kẹt.

James Borden, giám đốc sản phẩm đám mây tại Seagate, giải thích tình trạng khó xử do năng lực mắc kẹt.

Các ổ đĩa cứng ngày càng có dung lượng ngày càng cao, cho đến nay khả năng truyền dữ liệu nhanh hơn vẫn chưa tiến triển một cách tương xứng, theo ông Borden. Nếu không có công nghệ đa bộ truyền động, một khi bạn vượt quá một công suất nhất định, bạn không còn có thể cung cấp chất lượng dịch vụ như mong đợi, bởi vì bạn bị giới hạn bởi thông lượng tối đa của mỗi ổ đĩa.

Ví dụ, để duy trì chất lượng dịch vụ như mong đợi, ổ 16TB đòi hỏi gấp đôi khả năng thông lượng tối đa của ổ 8TB. Khi ứng dụng của bạn bắt đầu vượt quá khả năng IOPS tối đa của thiết bị lưu trữ, cách duy nhất để giải quyết đó là đặt ít dữ liệu hơn trên thiết bị - và điều đó tương đương với dung lượng bị mắc kẹt.

Giải pháp một phần cho khả năng bị lãng phí là sử dụng chiến lược 'đột quỵ ngắn', ông giải thích Borden. Bạn có thể đặt một tập hợp con dữ liệu của bạn vào đường kính ngoài của ổ đĩa và sử dụng đường kính bên trong để lưu trữ dữ liệu ít quan trọng hơn mà không cần phải cung cấp với cùng một chỉ số chất lượng dịch vụ. Theo cách đó, ít nhất bạn sẽ không có ổ cứng chỉ đầy hai phần ba. Nhưng việc vuốt ve ngắn vẫn khiến việc quản lý dữ liệu trở nên phức tạp hơn và bạn không thể chắc chắn rằng bạn sẽ luôn tận dụng hết khả năng đã cài đặt của mình.

Nhưng khi triển khai các ổ đĩa Exos 2X14 với Mach.2, việc vuốt ve ngắn không còn cần thiết nữa. Một trung tâm dữ liệu có thể cài đặt ổ đĩa truyền động kép 14TB trong mỗi khe. Đối với ứng dụng, nó trông rất giống với thông lượng cao được cung cấp bởi hai ổ đĩa 7TB - nhưng nó phù hợp với một khe cắm duy nhất.

Công nghệ Seagate Mach.2 được phát triển với Microsoft đặc biệt để đáp ứng các mục tiêu CSP

Thiết kế và tính năng của các ổ cứng truyền động kép Exos 2X14 đầu tiên của Seagate đáp ứng trực tiếp nhu cầu của khách hàng. Microsoft đã là một đối tác hợp tác rất chặt chẽ trong toàn bộ quá trình phát triển và triển khai tiếp theo của công nghệ đa thiết bị truyền động Mach.2 của chúng tôi.

Tôi đã làm việc với Microsoft trong các trung tâm dữ liệu của họ khi quá trình phát triển Mach.2 của chúng tôi tiến triển; họ đã rất ủng hộ, từ quan niệm ban đầu, Chris nói, Chris Hensley, trưởng nhóm bán hàng toàn cầu của Seagate cho các ứng dụng đám mây. Kiến trúc đa bộ điều khiển Mach.2 của chúng tôi đã phát triển cùng với các cuộc trò chuyện đang diễn ra của chúng tôi với Microsoft về cách giải quyết vấn đề mà họ định nghĩa là vấn đề IOPS-per-terabyte.

Microsoft đã ở bên cạnh chúng tôi trên mọi chặng đường và chúng tôi đã tham gia cùng họ trong mọi phần của quy trình và được hưởng lợi từ những hiểu biết của họ suốt từ những mẫu ổ đĩa rất sớm, ông Bord Borden đồng ý.

Microsoft đã làm việc với chúng tôi từ sớm trong kiến ​​trúc của thiết bị này để đảm bảo những gì chúng tôi đang hình dung là thứ gì đó mà họ thực sự có thể triển khai, chuyên gia Borden nói. Đó là chìa khóa để phát triển lần lặp đầu tiên của kiến ​​trúc Mach.2, sử dụng LUN kép với SAS - phù hợp với kiến ​​trúc trung tâm dữ liệu của Microsoft và phản ánh hợp lý những gì các CSP lớn khác có thể làm.

Khi chương trình ổ cứng bộ truyền động kép Exos 2X14 di chuyển về phía trước và mở rộng, họ ổ đĩa sẽ có sẵn trong nhiều hương vị và SKU để chứa một hồ sơ đầy đủ về các trường hợp sử dụng doanh nghiệp.

Top
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI «