CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ VỀ HIỆU SUẤT - Ổ CỨNG TRUYỀN ĐỘNG KÉP

Jun 27, 2019.

CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ VỀ HIỆU SUẤT - Ổ CỨNG TRUYỀN ĐỘNG KÉP

CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ VỀ HIỆU SUẤT - Ổ CỨNG TRUYỀN ĐỘNG KÉP

 

 

Tăng cường năng lực là một nửa giải pháp. Nếu truy cập dữ liệu nhanh không theo kịp, tiềm năng của dữ liệu bị hạn chế.

Điện toán, dung lượng lưu trữ và độ trễ giảm - tất cả phải tiếp tục tiến lên nếu các nhà đổi mới công nghệ sẽ tiếp tục giúp giải quyết những thách thức lớn nhất của nhân loại.

Cuối cùng, Seagate đã tiết lộ công nghệ Multi Actuator mới của mình, một bước đột phá có thể tăng gấp đôi hiệu suất dữ liệu của các ổ đĩa cứng thế hệ tương lai của nó trong các trung tâm dữ liệu siêu tốc. Khi mật độ diện tích cao hơn trên các ổ đĩa cứng trong tương lai gây áp lực giảm hiệu suất, công nghệ Bộ truyền động đa năng Mach.2 của Seagate sẽ bù đắp nhiều hơn những áp lực này. Điều đó có nghĩa là khách hàng với các ứng dụng sử dụng nhiều dữ liệu sẽ tiếp tục được hưởng mức hiệu năng ổ cứng cao nhất , trong khi họ đồng thời đáp ứng nhu cầu quản lý số lượng dữ liệu khổng lồ, ngày càng tăng.

Công nghệ Multi Actuator của Seagate đang được phát triển để triển khai trên các sản phẩm trong tương lai gần.

Thiết bị truyền động là thành phần di chuyển đầu của ổ cứng trên bề mặt phương tiện để đọc và ghi dữ liệu. Mỗi đầu ghi nằm ở cuối một cánh tay truyền động đang di chuyển. Các ổ đĩa cứng ngày nay được trang bị một bộ truyền động duy nhất, giúp di chuyển tất cả các đầu đọc ghi cùng nhau trong chuyển động đồng bộ.

Ổ cứng truyền động kép thế hệ đầu tiên

Ở thế hệ đầu tiên, công nghệ Multi Actuator của Seagate sẽ trang bị cho các ổ đĩa cứng bộ truyền động kép (hai bộ truyền động). Các ổ cứng bộ truyền động kép đầu tiên này sẽ có hai bộ truyền động hoạt động trên một điểm trục duy nhất; mỗi bộ truyền động sẽ điều khiển một nửa cánh tay của ổ đĩa. Một nửa đầu ghi của ổ đĩa sẽ hoạt động như một đơn vị, trong khi nửa còn lại sẽ hoạt động độc lập như một đơn vị riêng biệt. Điều này cho phép một ổ đĩa cứng tăng gấp đôi hiệu suất của nó trong khi vẫn duy trì cùng dung lượng với ổ đĩa truyền động đơn.

 

James Borden, chiến lược gia sản phẩm chính của Seagate cho biết, chúng tôi tận dụng sự lãnh đạo lâu năm của chúng tôi về kỹ thuật tất cả các yếu tố của công nghệ ổ cứng để cung cấp một giải pháp với hiệu suất đột phá, trong các tiêu chuẩn của ngành. Giải pháp đa thiết bị truyền động của chúng tôi dựa trên công nghệ đã được chứng minh và tuân thủ các tiêu chuẩn hiện hành, do đó, nó sẽ cắm và chạy vào cơ sở hạ tầng ngày nay.

Song song trong một ổ cứng

Parallelism là một chiến lược của kiến ​​trúc CNTT trong đó một máy tính chủ được thiết lập để gửi nhiều yêu cầu hoạt động đồng thời đến nhiều thiết bị; thực hiện nhiều hoạt động cùng một lúc có nghĩa là công việc được hoàn thành nhanh hơn. Khi nói đến việc ghi và truy cập dữ liệu, tính song song đã được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu siêu cường khi một máy chủ truy cập dữ liệu từ nhiều ổ cứng cùng một lúc.

Công nghệ Multi Actination mới của Seagate là một cách để đưa hiệu suất của sự song song vào trong một đơn vị ổ cứng. Máy tính chủ có thể xử lý một ổ cứng Dual Actuator như thể nó là hai ổ riêng biệt. Điều này có nghĩa là máy tính chủ có thể yêu cầu một ổ đĩa có dung lượng cao duy nhất đồng thời truy xuất hai yêu cầu dữ liệu khác nhau - cung cấp dữ liệu nhanh gấp đôi so với ổ đĩa truyền động đơn.

Bằng cách chọn các ổ đĩa cứng dung lượng cao hơn với công nghệ Multi Actuator, các kiến ​​trúc sư CNTT sẽ tận hưởng lợi ích hiệu suất của tính song song trong khi vẫn giữ được lợi ích của việc triển khai các ổ cứng dung lượng cao nhất hiện có, bao gồm chi phí mua lại mỗi TB thấp hơn và giảm chi phí dấu chân.

Về cơ bản, chúng tôi đang sử dụng ổ cứng dung lượng cao mà khách hàng đã cần và mong đợi, và nhân đôi một cách kỳ diệu IOPS mà khách hàng nhận được từ nó - không có mặt trái, ông nói, Borden nói.

Tại sao các trung tâm dữ liệu cần hiệu suất và khả năng mở rộng cùng nhau

Sự khao khát vô độ đối với dung lượng lưu trữ lớn hơn đang tăng tốc với tốc độ thiên văn, với sự phát triển của các công nghệ phát triển nhanh chóng như Trí tuệ nhân tạo (AI) và sự xuất hiện liên tục của Internet vạn vật (IoT).

Tăng dung lượng lưu trữ giá cả phải chăng tiếp tục cho phép cuộc cách mạng kỹ thuật số. Là nhà cung cấp lưu trữ trung tâm dữ liệu hàng đầu thế giới, Seagate đã phát triển công nghệ Ghi từ tính hỗ trợ nhiệt (HAMR) mới , sẽ cung cấp cho nhu cầu mật độ diện tích cao nhất của Datasphere. Bắt đầu với các ổ đĩa cứng Exos hỗ trợ HAMR mới - sẽ có số lượng thử nghiệm vào năm tới và toàn bộ vào cuối năm 2019 - chúng tôi sẽ cung cấp bước nhảy vọt tiếp theo về mật độ lưu trữ dữ liệu và khả năng chi trả.

Tuy nhiên, công suất chỉ là một nửa của giải pháp. Nếu khả năng truy cập nhanh dữ liệu không theo kịp với tất cả khả năng đó, tiềm năng giá trị của dữ liệu sẽ bị ức chế. Do đó, sự tiến bộ của lưu trữ kỹ thuật số đòi hỏi cả hai yếu tố: tăng dung lượng và tăng hiệu suất.

Xem xét những gì xảy ra khi dữ liệu không thể được truy cập nhanh chóng do dung lượng dữ liệu lớn. Chất lượng dịch vụ bị ảnh hưởng, là cơn ác mộng đối với những người ra quyết định CNTT và người mua kênh, kiến ​​trúc sư và quản trị viên trung tâm dữ liệu, nhà tích hợp và xây dựng hệ thống, nhà phân tích lưu trữ và những người đam mê công nghệ.

Mặc dù công suất và chi phí thường là các phép đo tuyến tính, việc đo lường các cải tiến hiệu suất có thể thay đổi dựa trên kiến ​​trúc khối lượng công việc và lưu trữ khác nhau của mỗi khách hàng. Tuy nhiên, cộng đồng Hyperscale rất nhất trí: họ muốn các ổ đĩa cứng tiếp tục đạt được IOPS / TB tối ưu, với chi phí thấp nhất cho mỗi TB. Về mặt kỹ thuật, điều này có nghĩa là ngành công nghiệp phải cải thiện IOPS ngẫu nhiên ở độ trễ thấp và cải thiện tốc độ truyền tuần tự.

Một số nhu cầu về hiệu suất có thể được giải quyết trên lề bằng cách triển khai các tính năng phần sụn ổ cứng mới hoặc bằng cách thêm chi phí thông qua việc cung cấp thêm SSD. Nhưng các nhà cung cấp đám mây Hyperscale đang tìm kiếm các giải pháp lưu trữ có thể mở rộng, phù hợp với tổng chi phí sở hữu (TCO) mục tiêu của họ và tuân thủ các thỏa thuận cấp độ dịch vụ (SLA) mà họ thực hiện với khách hàng của mình.

Công suất, hiệu suất và chi phí trong một giải pháp

Để đáp ứng các yêu cầu này, các ổ đĩa cứng cần cung cấp nhiều dung lượng hơn, chi phí cho mỗi TB thấp hơn và hiệu suất được cải thiện, tất cả cùng nhau.

Cung cấp cải tiến IOPS một mình không giải quyết được vấn đề, bởi vì nó bỏ qua nhu cầu đáng kinh ngạc về tăng trưởng Exabyte. Mặt khác, khả năng cung cấp một mình cũng bị mất dấu, vì Hyperscalers không thể sử dụng công suất bổ sung khi / nếu hiệu suất giảm.

Seagate đang giải quyết nhu cầu đồng thời này để tăng hiệu suất bằng cách cho phép song song các luồng dữ liệu vào và ra khỏi một ổ cứng thông qua công nghệ Multi Actuator, giúp bù đắp các vấn đề về khả năng sử dụng của các ổ cứng dung lượng siêu cao bằng cách tăng gấp đôi hiệu suất của ổ cứng.

Cùng với nhau, các công nghệ HAMR và Multi Actuator của Seagate cung cấp tương lai về năng lực và hiệu suất.

 

Top
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI «